Bảo mật tài khoản

Phiên đăng nhập hết hạn

Hộp "Phiên làm việc đã hết hạn" cho phép đăng nhập lại ngay tại chỗ, giữ nguyên trang, dữ liệu đang nhập và giỏ hàng POS.

Vì lý do bảo mật, mỗi phiên đăng nhập có thời hạn và có thể bị thu hồi. Khi phiên hết hiệu lực, Hubport không đá bạn ra màn hình đăng nhập mà hiện hộp Phiên làm việc đã hết hạn ngay trên trang đang làm. Bạn nhập lại mật khẩu là làm tiếp được, không mất dữ liệu.

Hộp Phiên làm việc đã hết hạn

Đăng nhập lại tại chỗ

  1. Hộp thoại hiện email của bạn (không sửa được) và lý do phiên kết thúc.
  2. Nhập Mật khẩu, bấm Đăng nhập lại.
  3. Nếu tài khoản có 2FA, nhập thêm mã 6 số.
  4. Thông báo Đã đăng nhập lại, bạn có thể làm tiếp. hiện ra. Trang, biểu mẫu đang nhập dở và các thao tác đang chờ được giữ nguyên và tiếp tục.

Trong trang quản trị: trang và dữ liệu bạn đang nhập vẫn được giữ. Trên POS: giỏ hàng và ca bán hàng vẫn được giữ nguyên.

Các lý do thường gặp

Lý do hiện trong hộp thoạiNghĩa là
Bạn không thao tác trong một thời gian dài...Phiên hết hạn tự nhiên.
Phiên này đã được đăng xuất từ một thiết bị hoặc cửa sổ khác.Bạn (hoặc ai đó) bấm Thoát ở nơi khác.
Phiên làm việc đã bị thu hồi...Phiên bị thu hồi, ví dụ dùng Thu hồi tất cả phiên khác.
Mật khẩu tài khoản vừa được đổi...Mật khẩu vừa đổi nên phiên cũ bị thu hồi.
Phiên cũ đã bị thu hồi vì bạn vừa bật xác thực 2 lớp.Đăng nhập lại có nhập mã 2FA.
Phiên cũ đã bị thu hồi vì công ty vừa bắt buộc xác thực 2 lớp.Chủ shop vừa bắt buộc 2FA, bạn có thể phải thiết lập 2FA.
Phiên đã bị thu hồi để bảo vệ tài khoản vì phát hiện phiên được dùng ở nơi khác.Hubport thấy dấu hiệu bất thường. Nên đổi mật khẩu.
Phiên đã quá ... ngày, vui lòng đăng nhập lại.Mỗi phiên có thời hạn tối đa (thường là 30 ngày), cần đăng nhập lại định kỳ.

Nếu không nhận ra lý do (ví dụ bạn không hề đổi mật khẩu), hãy đổi mật khẩu và kiểm tra phiên đăng nhập.

Làm việc với nhiều tab

  • Bạn chỉ cần đăng nhập lại ở một tab. Các tab khác cùng tài khoản tự nhận phiên mới, không hỏi lại.
  • Nếu bạn bấm Thoát ở một tab, các tab khác cũng đăng xuất theo.
  • Nếu ở tab khác bạn chuyển sang tài khoản hoặc shop khác, các tab còn lại sẽ tải lại để tránh lẫn dữ liệu.

Đăng nhập tài khoản khác

Muốn dùng tài khoản khác, bấm Đăng nhập tài khoản khác trong hộp thoại.

Trên POS

Nếu máy POS còn giỏ hàng chưa thanh toán, Hubport sẽ hỏi lại trước khi đăng xuất: đăng xuất sẽ xoá các giỏ hàng chưa thanh toán trên máy này. Nếu chỉ là hết phiên, hãy chọn Đăng nhập lại để giữ giỏ hàng.

Câu hỏi thường gặp

Tôi nhập đúng mật khẩu nhưng báo "Không đăng nhập lại được vào công ty này"?

Tài khoản của bạn có thể đã bị gỡ khỏi shop hoặc bị vô hiệu lực. Bấm Đăng nhập tài khoản khác để về màn hình đăng nhập, hoặc liên hệ chủ shop.

Báo "Bạn đã nhập sai quá nhiều lần"?

Đợi vài phút rồi thử lại. Quên mật khẩu thì chọn Đăng nhập tài khoản khác, rồi dùng Quên mật khẩu?.

Bài liên quan

On this page